Đồng phục là gì? Ý nghĩa chiếc áo thun đồng phục là gì?

Mặc dù áo thun đồng phục được sử dụng rất phổ biển hiện nay, thế nhưng ít ai biết đồng phục là gì? mặc đồng phục để làm gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đồng phục đã trở thành nét văn hóa riêng của rất nhiều công ty, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể, nhà trường. Nếu như không có áo đồng phục thì những công ty, cơ quan, tổ chức đó không được nhiều người biết đến. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc đồng phục là gì? áo thun đồng phục là gì? Việc mặc áo đồng phục có tác dụng để làm gì? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Mẫu đồng phục học sinh đẹp nhất năm 2021

1.ĐỒNG PHỤC LÀ GÌ ?

Đồng phục (Uniforms) là kiểu trang phục được sản xuất dành riêng cho công ty, tổ chức, cơ quan, đoàn thể hay trường học nào đó, được may giống nhau với số lượng nhiều cho các thành viên sử dụng trong một thời gian nhất định. Hoặc có thể nói đồng phục là trang phục dành riêng cho tổ chức, ngành nghề nào đó và chỉ sử dụng khi đi làm hay hội họp.

– Đồng phục có gì khác với quần áo thời trang?

Đồng phục có đặc điểm là trang phục được sử dụng để đến cơ quan, trường học, công ty, sự kiện nào đó, chứ không phải là trang phục mặc thường ngày. Điểm độc đáo của đồng phục đó là thể hiện đặc trưng riêng của một ngành nghề hay công việc đặc thù nào đó.

Vậy có bao giờ bạn thắc mắc lịch sử ra đời của đồng phục là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

– Lịch sử ra đời của đồng phục là gì?

Ngay từ thời phong kiến hay chế độ La Mã ngày xưa, thì đồng phục đã được sử dụng phổ biến trong các quân đội, nó giúp thể hiện sự đoàn kết giữa các binh sĩ, đồng thời còn giúp phân biệt quân đội này với quân đội khác. Cho đến ngày nay, ý nghĩa của đồng phục cũng không thay đổi giá trị ban đầu, nó đã trở thành nét văn hóa riêng của rất nhiều tổ chức, công ty, doanh nghiệp, giúp thể hiện sự đoàn kết giữa các thành viên trong công ty và phân biệt tập thể này với tập thể khác.

– Cách loại đồng phục sử dụng phổ biến hiện nay:

  • Đồng phục công ty doanh nghiệp: được sử dụng khá phổ biến hiện nay, với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau, kèm theo đó là hình in logo, câu slogan trên áo, giúp thể hiện đặc trưng riêng của doanh nghiệp, đồng thời quảng bá hình ảnh đến với khách hàng.
  • Đồng phục học sinh: Mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp xóa nhòa khoản cách, tách biệt giữa các em học sinh cùng chung trường với nhau, để các em tự tin sống hòa nhập, thân thiện và học tập tốt hơn.
  • Đồng phục an ninh, quân đội: Mọi quốc gia nào trên thế giới đều có lực lượng công an và quân đội để bảo vệ và xây dựng trật tự an ninh tổ quốc. Có lẽ vì thể mà bộ đồng phục cho lực lượng an ninh, quân đội luôn được chú trọng thiết kế chỉnh chu, thể hiện được tinh thần chuyên nghiệp, trách nhiện cao đối với an ninh tổ quốc.
Mẫu áo thun đồng phục đẹp của năm 2021

2. ÁO THUN ĐỒNG PHỤC LÀ GÌ ?

Áo thun đồng phục là trang phục được trang bị cho nhân viên làm việc khi tham gia cho một công ty, xí nghiệp, tổ chức nào đó. Những chiếc áo thun đồng phục được thiết kế giống y chan nhau, bằng chất liệu vải thun mềm mại. Khi nhân viên khoác lên mình chiếc áo đồng phục sẽ giúp mọi người thêm gắn kết với nơi học tập, làm việc, đồng thời giúp mọi người trở nên bình đẳng với nhau hơn, không phân biệt đẳng cấp, giàu nghèo.

Áo đồng phục cho nhân viên còn là hình ảnh đại diện cho công ty, doanh nghiệp. Có lẽ vì vậy mà những bộ áo đồng phục luôn được thiết kế rất đẹp mắt, lịch sự và chuyên nghiệp. Áo đồng phục còn giúp nhân viên đoàn kết với nha hơn, xây dựng hình ảnh hoạt động chuyên nghiệp trong mắt mọi người và khách hàng.

3. MẶC ĐỒNG PHỤC ĐỂ LÀM GÌ ?

Hiện nay trong bất cứ công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong bất kỳ ngành nghề nào cũng có mẫu áo đồng phục riêng cho mình. Sử dụng đồng phục chon nhân viên là cách để giúp phân biệt vị trí, nhiệm vụ của mỗi người trong công ty. Ví dụ như: đồng phục nhân viên văn phòng, nhân viên giao hàng, quản lý… mỗi bộ phận khác nhau sẽ có bộ trang phục khác nhau. Vì thế, mặc đồng phục chính là cách để mọi người có thể dễ dàng nhân biết bạn dang làm công việc gì? công ty nào? có nổi tiếng hay không?…

– Tạo sự đoàn kết nội bộ:

Không những vậy, khi nhân viên chung công ty diện màu áo đồng phục giống nhau, sẽ giúp họ trở nên đoàn kết với nhau hơn, tạo cảm giác gần gủi, thân thiện và quý mến. Giúp họ dễ dàng chia sẻ nhiều vấn đề trong cuộc sống, làm việc hơn là quan tâm đến cách ăn mặc của mỗi người. Chính điều này sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc, đoàn kết, tương trợ nhau.

– Xóa nhòa khoản cách:

Khi tất cả mọi người diện chung bộ đồng phục giống nhau, thì sẽ giúp mọi người dễ dàng nói chuyện với nhau hơn, xóa nhòa ranh giới về khoản cách giàu nghèo, đẳng cấp xã hội… Từ đó tạo sự bình đẳng trong việc đối xửa giữa các nhân viên và điều này sẽ giúp tinh thần đoàn kết của tập thể ngày càng lớn.

– Xây dựng niềm tin:

Những bộ đồng phục thiết kế đẹp mắt, phù hợp với môi trường làm viêc sẽ giúp nhân viên cảm thấy hài lòng và tự tin hơn khi khoác lên mình mỗi khi đi làm. Đặc biệt, đối với những nhân viên làm trong ngành dịch vụ, quảng cáo, phải thường xuyên tiếp xúc với khác hàng, thì những bộ đồng phục đẹp sẽ giúp nhân viên tăng thêm cản giác tựu tin khi gặp gỡ, nói chuyện với khách hàng, đồng thời giúp xây dựng hình ảnh thiện cảm, chuyên nghiệp của công ty. Khi khác hàng nhân thấy công ty hoạt động chuyên nghiệp, họ sẽ chủ động hợp tác lâu dài hơn với công ty.

– Quảng bá hình ảnh công ty, doanh nghiệp:

Có thể nói, sử dụng áo đồng phục cho nhân viên là phương thức quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay. Khi nhân viên diện trên mình bộ áo đồng phục có in logo công ty, slogan nổi bật sẽ giúp khác hàng dễ dàng nhân ra thương hiệu của bạn. Mỗi nhân viện diện trên mình bộ áo đồng phục đi làm việc sẽ giúp hình ảnh thương hiệu công ty trở nên gần gủi hơn với cộng đồng. Từ đó quảng bá hình ảnh công ty đến rộng rãi khách hàng mà không tốn kém nhiều chi phí quảng cáo.

Đồng phục giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

4. PHÂN LOẠI ÁO ĐỒNG PHỤC :

Dưới đây là những sản phẩm áo thun đồng phục được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

4.1 May áo đồng phục công ty:

Mẫu áo sơmi đồng phục đẹp nhất năm 2021

Đồng phục nhân viên công ty đã trở thành một phần không thể thiếu trong tập thể gắn kết, nếu không có bộ đồng phục thì công ty, doanh nghiệp sẽ không được nhiều người biết đến, đồng thời nó còn giúp thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp của công ty và giúp quảng bá thương hiệu đến với khác hàng.

Áo đồng phục công ty có 2 loại chịnh đó là: Áo thun đồng phục và áo sơ mi đồng phục. Tùy vào mục đích sử dụng thì sẽ có lựa chọn khác nhau, nhưng nhìn chung thì áo thun đồng phục công ty được sử dụng nhiều nhất vì dễ sử dụng, không kén người mặc và cũng rất lịch sự, chuyên nghiệp.

4.2 Áo thun đồng phục lớp, CLB, nhóm.

Xu hướng đặt áo lớp, áo nhóm ngày càng phổ biến trong giới trẻ, nhất là những bạn học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường. Với chất liệu vải thun cotton mềm mại, co giãn 4 chiều khi kết hợp với hình in logo ngộ nghĩnh sẽ tạo ra phong cách thời trang vô cùng mới lạ, thụ hút sự quan tâm của rất nhiều người xung quanh.

Đồng thời bộ áo thun đồng phục lớp, nhóm đẹp có in logo tên lớp, tên trường sẽ trở thành nét đặc trưng riêng của ngôi trường đó. Qua đó, thể hiện được hình ảnh thân thiện, trẻ trung, năng động, giúp lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ thời học sinh.

May đồng phục học sinh – Robert Uniform

4.3 May Áo thun đồng phục công nhân

Cũng tương tự như áo đồng phục công ty, áo thun đồng phục công nhân cũng thể hiện đặc thù riêng của ngành nghề đó. Dó các công nhân thường xuyên làm việc chân tay, hoạt động nhiều nên áo cũng phải được may bằng chất liệu vải tốt, mềm mại và có độ bền cao, đồng thời chất vải có khả năng bảo vệ người sử dụng khỏi những tác nhân gây hại nơi làm việc.

Mẫu Đồng Phục Công Nhân Đẹp Năm 2021

5. MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐẶT ÁO ĐỒNG PHỤC:

Chất liệu vải cool max – đồng phục Robert
  • Chọn chất liệu vải: Tùy vào điều kiện khí hậu, môi trường làm việc mà ta có lựa chọn chất liệu vải khác nhau. Nếu như bạn phân vân không biết chọn chất liệu vải nào thì tốt nhất nên chọn loại có tỉ lệ % cotton cao nhé, bởi vì loại này có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, phù hợp với nhiều điều kiện làm việc khác nhau.
  • Chọn size áo: Khi chọn size áo đồng phục, các bạn nên tham khảo kỹ bảng size bên nhà sản xuất cung cấp để chọn size nhé. Nếu như chưa có nhiều kinh nghiệp chọn size áo thì có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn để họ giúp bạn chọn size cho mình.
  • Chọn hình in, logo: Hình in logo đẹp giúp khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu của công ty bạn, nếu như chưa có mẫu thiết kế áo sẵn thì hãy nhờ bên làm áo lên mẫu thiết kế giúp bạn nhé. Bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng thiết kế tại các cơ sở sản xuất , bởi vì họ có đội ngũ thiết kế áo rất chuyên nghiệp.

Có thể nói đồng phục đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống hiện nay, nếu thiếu bộ đồng phục thì các công ty, doanh nghiệp không được nhiều người biết đến, đồng thời thể hiện được tác phong làm việc của nhân viên.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên của Đồng Phục Robert đã có thể giúp bạn hiểu được đồng phục là gì? áo thun đồng phục là gì và mặc áo đồng phục để làm gì? rồi phải không nào. Nếu như bạn có thắc mắc gì về đặt áo đồng phục thì hãy liên hệ ngay với Đồng Phục Robert nhé. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn.